Đường dẫn truy cập

Libăng bác bỏ lời kêu gọi đàm phán của Israel


Chính phủ Libăng bác bỏ lời kêu gọi đàm phán của Israel, và cho biết nếu muốn đàm phán Israel phải rút quân khỏi khu vực nông trại Shebaa, vùng đất đang có tranh chấp.

Chính phủ Libăng nói rằng cuộc tranh chấp giữa họ với Israel phải được giải quyết bằng các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, thay vì qua điều đình giữa các nhà làm chính trị của đôi bên

Các nghị quyết này buộc Israel phải rút khỏi khu vực Shebaa.

Israel chiếm khu vực này từ tay người Syri trong cuộc chiến tranh vào năm 1967. Liên Hiệp Quốc xem khu vực này thuộc về Syri nhưng Libăng nói rằng mình có chủ quyền tại đó, với sự đồng ý của Syri.

Chính phủ Libăng cũng đòi Israel phải tôn trọng đất đai và vùng biển của Libăng, trả tự do cho các tù nhân Libăng và đưa ra các bản đồ về bom mìn mà Israel đã cài đặt tại Libăng từ trước đến nay.

Hôm thứ Ba, Thủ Tướng Israel ông Ehud Olmert nói rằng ông hy vọng Libăng sẽ đồng ý đàm phán với Israel sau khi Syri đã tỏ ý cho thấy sẵn sàng đàm phán với Israel thông qua trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG