Đường dẫn truy cập

Chỉ số VN-Index tăng điểm lần đầu tiên sau 6 tuần sụt giảm


Chỉ số VN-Index của Việt Nam hôm thứ Năm lần đầu tiên tăng điểm sau 6 tuần lễ sút giảm liên tiếp, giữa lúc giới đầu tư tìm mua những chứng khoán giá hời.

Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát và mức thâm hụt mậu dịch vẫn còn là mối lo ngại lớn. Tin của Reuters và của Việt Nam Net cho hay thị trường chứng khoán của Thành Phố Hồ Chí Minh tăng được 0,03 % vào lúc đóng cửa trong phiên giao dịch tích cực đầu tiên kể từ ngày 29 tháng Tư.

Chỉ số này giảm 29% trong 6 tuần qua. Theo các kinh tế gia, còn phải mất nhiều thời gian nữa, thị trường chứng khoán mới có thể phục hồi một cách đáng kể, và việc phục hồi này tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng ổn định của ngành ngân hàng.

Giá thực phẩm và nhiên liệu tăng cao đã khiến tỷ lệ lạm phát tăng lên quá mức 10% trong 7 tháng liên tiếp, và trong tháng 5 vừa rồi lên tới hơn 25%.

Tình trạng nhập khẩu gia tăng cũng đã khiến mức thâm hụt mậu dịch tăng gấp 3, lên tới 14 tỷ 400 triệu tính từ đầu năm nay, khiến kinh tế ngày càng khó khăn thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG