Đường dẫn truy cập

22/6: Hội nghị các nước sản xuất, tiêu thụ dầu


Ả Rập Saudi dự trù sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các nhà sản xuất và các nhà tiêu thụ dầu hỏa vào ngày 22 tháng 6 để thảo luận về vấn đề giá dầu tăng cao kỷ lục.

Ả Rập Saudi là thành viên quan trọng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu hỏa, tức OPEC, vốn là các nước cung cấp đến 40% dầu hỏa cho toàn thế giới.

Các quan chức OPEC nói giá dầu tăng như hiện này là “vô lý,” và họ nói rằng nguyên nhân là do đồng đôla mất giá, nạn đầu cơ, và các áp lực chính trị, chứ không phải do nguồn cung ứng thiếu.

Tổng thống Bush nói cuộc họp này là một ý tưởng hay và chắc chắn Hoa Kỳ sẽ tham dự.

Giá dầu thô đã giảm khoảng 3 đôla một thùng trong ngày giao dịch hôm thứ Ba. Vào cuối giờ giao dịch giá dầu kỳ hạn là 131 đôla 31 cent một thùng.

Giá dầu đã giảm đôi chút sau khi có tin Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang đưa ra tính hiệu là loạt giảm lãi suất đã chấm dứt, và lãi suất trong thời gian tới có thể tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG