Đường dẫn truy cập

Pakistan lên án vụ không kích gây chết người của Hoa Kỳ


Chính phủ Pakistan lên án một cuộc không kích của Hoa Kỳ làm thiệt mạng 11 binh sĩ Pakistan tại một trạm kiểm soát dọc theo biên giới Afghanistan.

Chi tiết liên quan đến vụ tấn công diễn ra hôm qua vẫn chưa được rõ ràng.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan hôm nay đưa ra môt thông cáo nói rằng: lực lượng liên minh Hoa Kỳ đã phản công sau khi bị hỏa lực của các phần tử tranh đấu ở ranh giới phía bên trong Afghanistan chỉ cách họ 200 mét tại tỉnh Kunar ở phía đông.

Một phát ngôn viên của quân đội Pakistan gọi cuộc không kích của Hoa Kỳ là 'vô cớ và hèn nhát'.

Thủ Tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani cho Quốc Hội biết là Pakistan đã chính thức nộp đơn phản kháng vụ không kích. Bộ Ngoại giao Pakistan cũng đưa ra một thông cáo nói rằng vụ tấn công của Hoa Kỳ phương hại tới sự hợp tác của Pakistan với liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo trong cuộc chiến chống khủng bố.

Một phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết ông chưa nhận được các chi tiết liên qua đến những gì đã xảy ra, nhưng ông có thể thông cảm với phản ứng của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG