Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Hồi Giáo Somali bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn mới


Một nhà lãnh đạo Hồi Giáo cứng rắn của Somali đã bác bỏ thỏa thuận ngưng bắn do Liên Hiệp Quốc đứng ra làm trung gian dàn xếp giữa chính phủ và các nhân vật đối lập tại Somali.

Sheikh Hassan Dahir Aweys hôm nay tuyên bố rằng cuộc giao tranh sẽ tiếp diễn cho tới khi Somali được giải phóng khỏi những kẻ chiếm đóng. Ông Aweys liệt kê Hoa Kỳ vào danh sách các nước khủng bố.

Aweys nói với hãng tin Reuters rằng ông coi cuộc ngưng bắn này không phải là một hiệp định hòa bình mà là một cái bẫy.Hôm qua, một giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, chính phủ Somali và các nhân vật đối lập sống lưu vong đã ký hiệp định ngưng bắn này trong hội nghị do Liên Hiệp Quốc lãnh đạo tại Djibouti.

Một trợ lý của đặc sứ Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề Somali nói rằng, hiệp định này quy định chấm dứt các cuộc giao tranh sẽ bắt đầu trong vòng 30 ngày. Của ngưng bắn sẽ gồm một giai đoạn sơ khởi kéo dài 90 ngày.

Thỏa thuận này cũng quy định việc triệt thoái các binh sĩ Ethiopia trong khoảng thời gian 120 ngày, nhưng chỉ thực hiện sau khi lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc được triển khai.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG