Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ tới Bình Nhưỡng đẩy mạnh việc vô hiệu hóa cơ sở hạt nhân


Một đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ đã tới Bắc Triều Tiên trong một chuyến viếng thăm nhằm gia tăng tốc độ tiến trình vô hiệu hóa các cơ sở hạt nhân của chính phủ Bình Nhưỡng.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Hán Thành, Nam Triều Tiên hôm nay cho biết, ông Sung Kim, chuyên gia hàng đầu người Nam Triều Tiên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã băng qua biên giới tại làng Bàn Môn Điếm.

Ông sẽ phải trở về Nam Triều Tiên vào ngày mai trước khi lên đường trở về thủ đô Washington của Hoa Kỳ vào ngày Thứ Năm.

Trùng hợp với chuyến viếng thăm của ông Sung Kim, Bắc Triều Tiên đã đưa ra một tuyên bố ngày hôm nay tái xác nhận lập trường của họ là chống lại bọn khủng bố.

Quốc gia theo đường lối Stalin này đang đòi được xóa tên của họ khỏi một danh sách của Hoa Kỳ về những quốc gia bảo trợ cho bọn khủng bố để đổi lại nỗ lực dẹp bỏ các chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG