Đường dẫn truy cập

Luật sư Pakistan biểu tình đòi Tổng thống Musharraf từ chức


Hằng ngàn luật sư và các nhà hoạt động tại Pakistan đã bắt đầu một loạt các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn, đòi Tổng Thống Pervez Musharraf từ chức.

Khoảng 4,000 người biểu tình hôm nay tụ tập ở Karachi trong một diễn biến gọi là 'Cuộc tuần hành dài' để sau đó sẽ biến thành một cuộc biểu tình được tổ chức tại thủ đô Islamabdad trong tuần này.

Trong số người tham dự biểu tình có cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif thuộc Liên minh Hồi giáo Pakistan-N.

Các luật sư Pakistan đã tích cực chống đối ông Musharraf từ hồi tháng 11 năm ngoái khi nhà lãnh đạo Pakistan bãi chức các thẩm phán đã nêu lên tính cách pháp lý trong cương vị Tổng Thống của ông.

Hôm qua, ông Shahbaz Sharif, thành viên cao cấp trong liên minh đương quyền, là người em trai của ông Nawaz Sharif, đã kêu gọi ông Musharraf rời khỏi chức vụ ngay lập túc. Nhưng Tổng thống Musharraf cho biết ông không có ý định từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG