Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran: Hoa Kỳ là 'vấn đề' chính của Iraq


Nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei đã nói với Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki rằng sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq là vấn đề chính của Iraq.

Giới truyền thông nhà nước Iran cho biết hai nhà lãnh đạo hội đàm hôm nay tại Tehran trong chuyến công du Iran của ông Maliki. Đây là chuyến thăm Iran lần thứ ba kể từ khi ông lên giữ chức Thủ Tướng Iraq.

Tin của Iran trích thuật lời Ayatollah Khamenei nói rằng ông chắc chắn là người dân Iraq sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và giấc mộng của Hoa Kỳ về Iraq sẽ không thực hiện được.

Các giới chức Hoa Kỳ và Iraq đang thương thảo về một thỏa hiệp an ninh nhằm cho phép các lực lượng Mỹ lưu lại Iraq sau ngày 31 tháng 12, khi sứ mạng do LHQ giao phó chấm dứt.

Giới truyền thông trong khu vực nói rằng Hoa Kỳ tìm cách thiết lập các căn cứ vĩnh viễn tại Iraq, nhưng các giới chức Hoa Kỳ đã phủ nhận các tin này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG