Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống nhập thịt bò Mỹ ở Nam Triều Tiên biến thành bạo động


Các cuộc biểu tình xuống đường tại thủ đô Nam Triều Tiên đã biến thành bạo động hôm nay vào lúc dân chúng phản đối một hiệp định ký hồi tháng tư mở cửa toàn bộ các thị trường để nhập thịt bò Mỹ.

Khoảng 40,000 người đã xuống đường ở Hán Thành hôm qua dự các cuộc biểu tình phần lớn là ôn hòa đòi chính phủ giải quyết các lo ngại về sức khỏe đối với bệnh bò dại trong thịt bò nhập từ Mỹ.

Các cuộc biểu tình đã biến thành bạo động sau tảng sáng hôm nay sau khi các đám đông thưa bớt, với những vụ xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 11 người.

Hôm qua, tổng thống Mỹ George Bush đã khẳng định với tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak rằng ông sẽ cố gắng đi tìm các biện pháp hạn chế việc xuất khẩu thịt bò già, bị coi là có nhiều nguy cơ mắc bệnh bò dại hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG