Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp hậu thuẫn Tổng thống Libăng


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cam kết hậu thuẫn cho tân Tổng thống Li băng và nỗ lực đoàn kết quốc gia của Li băng sau vụ khủng hoảng chính trị gây nhiều chết chóc.

Ông Sakorzy cam kết như thế khi ông đến thủ đô của Li băng sáng sớm hôm nay trong chuyến viếng thăm một ngày với mục đích thúc đẩy nỗ lực hòa bình ở Li băng. Ông nói rằng Tổng thống Michel Suleiman của Li băng có một trách nhiệm to lớn là thực hiện hòa giải dân tộc.

Ông nói thêm rằng tất cả các phe cần phải thực thi những cam kết dựa trên một thỏa thuận đạt được hồi tháng trước qua sự trung gian của khối Ả rập.

Nhà lãnh đạo Pháp là vị nguyên thủ Tây phương đầu tiên đến thăm Li băng kể từ khi ông Suleiman lên giữ chức Tổng thống hôm 25 tháng 5.

Cùng đi với ông Sakorzy trong phái đoàn của Pháp còn có Thủ tướng Francois Fillon, Ngoại trưởng Bernard Kouchner, và các lãnh tụ của tất cả các đảng phái lớn của Pháp.
T
heo dự liệu, phái đoàn sẽ họp với đại biểu của 14 đảng chính trị ở Li băng, kể cả nhóm đối lập Hezbollah của người Hồi giáo Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG