Đường dẫn truy cập

Chống phát tán hình khiêu dâm trên Internet: Australia bắt 90 người


Trong nỗ lực toàn cầu chống phổ biến hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng internet, cảnh sát Australia đã bắt giữ và triệu tập đến tòa ít nhất 90 người có liên quan.

Tin tức từ Australia nói rằng trong số những người bị cảnh sát mời có các giáo viên, thương gia, điều hành viên của các công ty và có cả một nhân viên cảnh sát.

Cuộc điều tra này đã kéo dài 6 tháng qua tại 170 quốc gia. Dư luận tin là sẽ có thêm nhiều người nữa bị bắt giữ trong những tuần lễ sắp tới trong lúc các điều tra viên đang theo dõi tiếp những người sử dụng Internet bị tình nghi.

Giới hữu trách Australia cho hay cuộc điều tra này do cảnh sát quốc tế tức Interpol điều phối đã khởi sự sau khi một hacker đã đưa hàng trăm bức hình khiêu dâm trẻ em lên một trang web ở châu Âu. Trang web này nhanh chóng thu hút đến 12 triệu lượt xem trong 3 ngày.

Hơn 2,800 bức hình trong trang web này xuất phát từ các máy vi tính ở Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG