Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư ở Mỹ


Trung Quốc sẽ thúc giục Hoa Kỳ mở thêm nhiều cơ hội đầu tư và thương mại trong vòng đàm phán sắp tới giữa hai nước tổ chức tháng này tại bang Maryland.

Các giới chức Trung Quốc hôm nay cho biết trong lúc lượng hàng Hoa Kỳ xuất khẩu sang Trung Quốc đã gia tăng trong năm ngoái, Washington vẫn còn quá cẩn thận trong việc cho phép các doanh nghiệp Trung Quốc được sát nhập vào hay mua lại những công ty Hoa Kỳ viện lý do an ninh.

Một phái đoàn đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ sang Mỹ tháp tùng đoàn đàm phán, để tìm thêm cơ hội đầu tư. Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Zhu Guangyao nói nước ông sẽ tiếp tục đề xuất là một đồng đôla mạnh hơn sẽ giúp nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn thế giới.

Trong các cuộc đàm phán trước, Hoa Kỳ đã thúc giục Trung Quốc để cho đồng Nguyên của họ định giá lại, vì với giá trị thấp đã cho các nhà sản xuất Trung Quốc lợi thế lớn về mặt cạnh tranh.

Vòng đàm phán thứ tư của cuộc đối thoại kinh tế chiến lược dự trù diễn ra trong hai ngày, bắt đầu hôm 17 tháng Sáu tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Annapolis bang Maryland.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG