Đường dẫn truy cập

LHQ thúc đẩy Chad hòa giải với Sudan


Các nhà ngoại giao thuộc các nước trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đang hiện diện tại Chad, dự định yêu cầu Tổng thống Idriss Deby của nước này giải hòa với nước láng giềng Sudan.

Đại sứ Pháp tại Liên Hiệp Quốc, ông Jean-Maurice Ripert, cho hay các nhà ngoại giao sẽ khuyến khích hòa giải như họ đã làm tại thủ đô Khartoum của Sudan ngày hôm qua. Họ cũng dự định viếng thăm một trại tạm cư ở phía Đông Chad và tiếp xúc với những nhân viên cứu trợ và binh sĩ gìn giữ hòa bình Châu Âu.

Chad và Sudan đã ký kết vài hòa ước trong mấy năm gần đây, nhưng quan hệ hai bên vẫn còn thù nghịch. Chính phủ hai nước tố cáo lẫn nhau là dung túng cho các phong trào phiến quân ở trên lãnh thổ mình.

Đại sứ Ripert cho biết các nhà ngoại giao sẽ nói các giới chức Chad rằng giờ đây không phải là lúc để hỗ trợ phiến quân, mà là lúc để đàm phán và mưu tìm sự cộng tác với nhau.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG