Đường dẫn truy cập

Ðạn trọng pháo từ thời chiến phát nổ giết chết 2 người ở tỉnh Ðắc Nông


Hai người đàn ông Việt Nam thiệt mạng và một người khác bị thương nặng khi một trái đạn trọng pháo mà người cho là còn sót lại trong cuộc chiến tranh Việt Nam phát nổ.

Tin của Thông Tấn Xã DPA được The Earth Times loan tải hôm thứ Sáu đã trích tin báo chí trong nước cho hay 3 người vừa kể, sống bằng nghề bán phế liệu, đang cưa một trái đạn trọng pháo 105 ly để lấy thuốc đạn bên trong và phế liệu tại một căn nhà trong xã Kiến Thành, tỉnh Đắc Nông, thì trái đạn phát nổ.

Đi nhặt đồ phế liệu còn sót lại từ thời chiến tranh, trong đó có đạn dược và chất nổ, để mang bán sắt vụn vẫn còn là một nghề trong những khu vực nghèo khó ở Việt Nam. Tháng Hai vừa rồi, một tai nạn tương tự đã xảy ra khiến một cặp vợ chồng tử thương và người con gái bị thương trong tỉnh Đồng Nai.

Trong thời chiến, phi cơ Mỹ đã thả khoảng 15 triệu tấn bom tại Việt Nam. Đa số bom đạn chưa nổ vẫn còn nằm trong nhiều khu vực ở trung và nam bộ, nhất là trong vùng phi quân sự chia đôi hai miền Nam Bắc cho tới ngày cuộc chiến chấm dứt năm 1975.

Mỗi năm, hàng chục người Việt thiệt mạng vì bom, mìn và lựu đạn.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG