Đường dẫn truy cập

Phái đoàn HÐBA thăm Darfur


Các nhà ngoại giao trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm nay đến vùng Darfur của Sudan để duyệt xét những nỗ lực giải quyết xung đột trong khu vực bị chiến tranh tàn phá này.

Phái đoàn dự trù sẽ tiếp xúc với các nhân viên cứu trợ cũng như người dứng đầu chính quyền Bắc Darfur tại thủ phủ của bang là thành phố El Fasher.

Các nhà ngoại giao cũng dự định thăm tổng hành dinh phái bộ của Liên Hiệp Quốc và Liên hiệp Châu Phi gìn giữ hòa bình tại Darfur, trước khi trở về Khartoum vào buổi tối để đối thoại với Tổng thống Sudan.

Phái đoàn hôm thứ Tư đã tiếp xúc với các giới chức chính phủ Sudan ở thủ đô Khartoum để buộc họ áp dụng toàn diện hòa ước ký năm 2005 với phe miền Nam.

Đại sứ Anh John Sawers hôm thứ Tư nói rằng những cuộc giao tranh gần đây tại thị trấn Abyei đã làm tăng thêm sự thất vọng bao quanh kế hoạch hòa bình dự định để kết thúc cuộc nội chiến Nam-Bắc ở Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG