Đường dẫn truy cập

NEC Solutions Vietnam sáp nhập với công ty Sáng Tạo


Công Ty NEC Solutions Vietnam, trụ sở chính tại Hà Nội, đã sáp nhập vào với Sáng Tạo, một công ty sản xuất phần mềm tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là sự sáp nhập đầu tiên được chính phủ Việt Nam chấp thuận trong ngành công nghiệp tin học tại Việt Nam giữa một công ty con của Nhật với một công ty Việt Nam.

Tin của tập đoàn Nekkei Electronics Asia được Tech-On loan tải cho hay công ty NEC Solutions được hai công ty NEC Soft, trụ sở tại Tokyo, và công ty NEC Asia, trụ sở tại Singapore, cùng chung thành lập hồi tháng Tư năm 2006 để mở rộng nghiệp vụ phát triển phần mềm và hợp nhất hệ thống tại Việt Nam.

Công ty Sáng Tạo có những liên hệ kinh doanh với NEC Soft từ năm 2004, trước khi NEC Solutions thành hình tại Việt Nam, đã từng đề nghị củng cố mối quan hệ này qua việc thành lập một liên doanh.

Qua sự sáp nhập vừa kể, NEC Solutions Việt Nam hiện có khoảng 150 nhân viên, và dự trù tăng số nhân viên này sẽ lên khoảng 300 người trong tài khóa kể từ tháng Tư năm 2010 và với số bán được nhắm tới là khoảng 1 tỷ 200 triệu Yen.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG