Đường dẫn truy cập

Phòng thí nghiệm Kibo đi vào hoạt động


Phi hành đoàn trên phi thuyền con thoi Discovery của Hoa Kỳ và Trạm Không gian Quốc tế sẽ tiến vào khoang mới được gắn thêm vào trạm này trên quỹ đạo hôm nay.

Phòng thí nghiệm Kibo do Nhật Bản chế tạo sẽ bắt đầu hoạt động ngày đầu tiên sau khi được gắn vào Trạm Không gian Quốc tế trong một tiến trình kéo dài đầy thận trọng trong ngày hôm qua.

Các phi hành gia Michael Fossum và Ronald Garan trên phi thuyền Discovery đã tháo phòng thí nghiệm to bằng một chiếc xe buýt khỏi phi thuyền và chuẩn bị cho việc lắp ráp.

Bên trong trạm Không gian Quốc tế phi hành gia Akihiko Hoshide của Nhật và phi hành gia Mỹ Karen Nyberg đã dùng cánh tay robot của trạm để kéo phòng thí nghiệm Kibo ra khỏi khoang phi thuyền và hoàn tất việc lắp đặt.

Trong khi đó, hai phi hành gia Fossum và Garan giúp đem một bộ phẩn kiểm soát ra khỏi trạm và dọn dẹp những mảnh vụn bám trên tấm chắn ánh sáng mặt trời trong một cuộc đi bộ ngoài không gian dài gần 7 tiếng đồng hồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG