Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 12 người ở thủ đô Iraq


Cảnh sát Iraq cho biết một vụ nổ bom xe hơi nhắm vào một viên chức cảnh sát cao cấp ở Baghdad đã giết chết ít nhất 12 người và gây thương tích cho hơn 50 người.

Cảnh sát nói rằng tư gia của viên tướng cảnh sát đã bị phá hủy trong vụ nổ ngày hôm nay. Hiện chưa rõ vị tướng này có mệnh hệ gì hay không.

Trong một tin khác, quân đội Mỹ ở Iraq cho biết một vụ tấn công bằng súng máy đã giết chết 3 binh sĩ Hoa kỳ ở miền bắc Iraq.

Một thông cáo của quân đội nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm nay gần thành phố Kirkuk, nơi có nhiều dầu lửa. Thông cáo này không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó trong ngày hôm nay, quân đội Mỹ nói rằng các lực lượng liên minh đã câu lưu 9 nghi can al-Qaida trong những cuộc hành quân ở miền trung và miền tây bắc Iraq.

Một thông cáo của quân đội cho hay: việc bắt giữ 4 nghi can ở Baghdad ngày hôm nay đã phá vỡ một mạng lưới của al-Qaida chuyên thực hiện những vụ đánh bom. Một trong 4 nghi can này có dính líu tới những vụ nổ bom xe hơi và phân phối vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG