Đường dẫn truy cập

Thắc mắc y học: Chứng tim bẩm sinh


Trong chương trình Hỏi Đáp Y Học kỳ này, bác sĩ Hồ Văn Hiền sẽ trả lời thắc mắc của ông Trần Quang Học ở thành phố Hồ Chí Minh về chứng tim bẩm sinh (chuyển vị đại động mạch) của cháu bé 5 tuổi, định bịnh từ lúc còn trong lòng mẹ, từng bị viêm nội mạc tim do nhiễm trùng rất nặng nhưng cứu được.

Ông hỏi có thể gởi kết quả chẩn đoán ở Việt Nam để Bác sĩ bên Mỹ nghĩ đến cách giải phẫu cho cháu được không. Ở Mỹ, trường hợp tương tự cần sự cộng tác của bác sĩ nhi khoa (pediatrician) là người theo dõi em đều đặn và hiểu em và gia đình, hoàn cảnh xã hội của em hơn cả, bác sĩ tim nhi khoa (pediatric cardiologist) là người chú tâm vào khía cạnh định bịnh và điều trị vấn đề tim mạch, bác sĩ giải phẫu tim mạch là người nghiên cứu xem em có cần can thiệp giải phẩu (surgical intervention) hay không, có nên giải phẫu hay không, và nếu can thiệp thì làm thủ thuật (procedure) nào?

Chuyên gia phụ trách giải đáp thắc mắc y học kỳ này là bác sĩ Hồ Văn Hiền, chuyên khoa nhi, có phòng mạch và làm việc cho các bệnh viện ở bắc Virginia.

Xin cảm ơn bác sĩ Hồ Văn Hiền. Chúng tôi cũng xin cảm ơn thính giả đã tham gia chương trình Hỏi Đáp Y Học này.

Chúng tôi vẫn dành đường dây điện thoại miễn phí để tiếp nhận các thắc mắc khác của quý thính giả về sức khỏe và y học thường thức. Quý vị có thể gọi cho tổng đài quốc tế ở số 110, xin gọi Collect sang Mỹ, nói chuyện với Nguyễn Minh Phượng ở số máy 202-619-1973, vào các ngày thứ ba và thứ năm mỗi tuần, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối, giờ Việt Nam.

Các thắc mắc của quý vị sẽ được chuyển cho các bác sĩ chuyên khoa phân tích và giải thích và chúng tôi sẽ thông báo ngày giờ giải đáp để quý vị tiện theo dõi.

XS
SM
MD
LG