Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ bắt 2 nghi can khủng bố al-Qaida ở Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho biết là đã bắt được 2 phần tử al-Qaida bị tình nghi thực hiện các vụ đánh bom, và 5 đồng lõa, trong một cuộc bố ráp tại một địa điểm nằm về hướng bắc thủ đô Baghdad.

Một thông cáo của quân đội đưa ra hôm thứ Ba nói rằng một trong những kẻ bị tình nghi đánh bom, bị bắt tại thành phố Mosul. Người này bị nghi là đã kết hợp các cuộc tấn công chống lại lực lượng cảnh sát Iraq. Nguồn tin cũng cho biết tất cả các nghi can bị giam tại Tikrit.

Quân đội cho biết trong một cuộc bố ráp khác hôm thứ Ba, các binh sĩ cũng đã bắt được một người bị nghi là thủ lãnh dân quân Hồi giáo Shia cùng với 5 đồng bọn tại Kut, một vùng nằm về hướng nam Baghdad.

Trong khi đó Tổ chức Di trú Thế giới nói rằng khoảng 4,000 gia đình người Iraq trước đây đi lánh cư vì tình trạng bạo động giáo phái nay đã bắt đầu trở về nhà ở Sadr City.

Nhiều người đã chạy khỏi Sadr City trong gần 2 tháng qua vì những cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội Iraq được yểm trợ bởi Hoa Kỳ và các tay súng Hồi giáo Shia.

Khu vực này tương đối đã yên ổn từ sau ngày hai phe ký thỏa thuận ngừng bắn trong tháng qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG