Đường dẫn truy cập

Nhà tạo mẫu huyền thoại Yves Saint Laurent qua đời


Nhà tạo mẫu huyền thoại Yves Saint Laurent đã qua đời ở tuổi 71. Ông được xem là đã 'cách mạng hóa' kiểu phụ nữ tân tiến ăn mặc, đặt họ vào những trang phục phái nam như quần và áo loại veston, áo khoác nhà thám hiểm, âu phục nam dạ hội, áo choàng đi mưa, áo khoác mòng nhìn xuyên…

Người bạn thâm niên và cũng là đối tác doanh nghiệp của ông là ông Pierre Berge nói với đài France Info Radio là trong lúc nhà thiết kế thời trang Coco Chanel trao cho phụ nữ sự tự do, thì ông Saint Laurent trao cho họ quyền lực.

Viễn kiến và tài năng biểu lộ rõ trên các bức phác thảo đã khiến một nhà tạo mẫu huyền thoại khác cũng của Pháp là ông Christian Dior đã tuyển dụng cậu thiếu niên Yves Saint Laurent ngay tại chỗ.

Sau khi ông Dior mất năm 1957, ông Saint Laurent được đề bạt làm người đứng đầu nhà thời trang Dior. Ông Saint Laurent mở hãng thời trang riêng vào năm 1962.

Tên tuổi ông và logo mang 3 chữ YSL trở thành đồng nghĩa của khuynh hướng thời trang mới nhất, được nhấn mạnh với nhãn hiệu hàng may sẵn và nước hoa Rive Gauche.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG