Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Bình Nhưỡng sắp công bố các hoạt động hạt nhân


Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên sắp hoàn thành việc chuẩn bị công bố các chương trình hạt nhân để đổi lấy viện trợ kinh tế và các nhượng bộ chính trị.

Hôm nay tại Hán Thành, trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Nam Triều Tiên, ông Kim Sook, nói với các ký giả rằng Bình Nhưỡng đang phối hợp với Washington về việc khi nào sẽ công bố bản kê khai đã bị trì hoãn lâu nay.

Ông Kim cho biết Hoa Kỳ cần có thời gian để duyệt lại tài liệu mới nhất, ý nói đến 18,500 trang tài liệu về hạt nhân mà Bình Nhưỡng đã giao cho Washington hồi tháng trước.

Ông Kim đưa ra nhận định hôm nay sau các cuộc họp trong tuần trước với các đối tác Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên tại Bắc Kinh.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa đưa ra lời bình về diễn biến mới nhất này.

Bắc Triều Tiên đã cam kết hoàn tất bản kê khai tất cả các chương trình hạt nhân của họ hồi cuối năm ngoái, nhưng Washington và Hán Thành nói rằng danh sách chưa đầy đủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG