Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội Macedonia lu mờ vì bạo động chết người


Các cuộc bạo động, trong đó có 1 người chết, đã làm lu mờ cuộc bầu cử quốc hội tại Macedonia, được coi là một thử nghiệm thiết yếu cho các ước vọng của nước này muốn gia nhập NATO và Liên hiệp Châu Âu.

Các giới chức bầu cử cho biết cuộc bỏ phiếu đã bị đình chỉ vì lý do an ninh ở làng Aracinovo gần thủ đô Skopje, sau khi một cuộc giao tranh bằng súng giữa cảnh sát và một băng đảng làm 3 người bị thương, Một người sau đó đã chết.

Cảnh sát cũng nói rằng có ít nhất 1 người bị thương ở Skopje khi những người mang súng tấn công trụ sở đảng của người sắc tộc Albania.

Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy đảng của thủ tướng bảo thủ Nikola Gruevski dẫn trước đảng Liên đoàn Dân chủ Xã hội và hai đảng đối thủ của người sắc tộc Albania.

Ông Gruevski đã tổ chức bầu cử sớm 2 năm, ngay sau khi Hy Lạp ngăn chặn cố gắng của Macedonia xin gia nhập liên minh NATO tại một cuộc họp thượng đỉnh của NATO hồi tháng 4 tại Bucharest.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG