Đường dẫn truy cập

Ngư dân Tây Ban Nha, Bồ Ðào Nha, Ý biểu tình phản đối giá nhiên liệu tăng


Hàng ngàn ngư phủ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, và Ý đã đình công, tiếp theo cuộc đình công của các đồng nghiệp người Pháp để phản đối giá nhiên liệu tăng cao.

Tại Madrid, các ngư phủ đã tụ tập bên ngoài Bộ Canh nông và Ngư nghiệp, tại đây họ đã phân phát miễn phí cá tươi cho những người đi ngang qua và số cá phát không lên tới hơn 20 tấn.

Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha, ông Pedro Solbes nói với các phóng viên báo chí là chính phủ không thể cắt bỏ thuế đánh trên nhiên liệu, nhưng sẽ tìm các phương cách khác để trợ giúp giới ngư phủ.

Các đại diện của công đoàn đánh cá nói rằng gần như ngư phủ trên cả nước ngưng hoạt động. Các ngư phủ Ý cũng cho biết là khoảng 12,000 đồng nghiệp của họ vẫn lãn công cho tới khi nào gặp được Bộ trưởng Canh nông Zaia Luca.

Hôm thứ Sáu, tại Pháp, giới ngư phủ đã ngăn chặn lối ra vào bến cảng lớn thứ nhì của nước Pháp, là cảng Le Havre. Các cuộc biểu tình cũng đang tiếp diễn tại các hải cảng trong vùng Địa Trung Hải cũng như dọc theo Đại tây dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG