Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ NATO Bị thương trong 1 vụ đánh bom tại Afghanistan


Các giới chức liên minh NATO tại Afghanistan cho hay 4 binh sĩ liên minh bị thương trong vụ đánh bom một đoàn quân xa tại miền Đông nước này.

Lực lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế của NATO cho biết cuộc tấn công xảy ra ngày hôm nay tại Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangahar.

Các giới chức Afghanistan nói rằng đó là một vụ đánh bom tự sát và tỉnh trưởng Nangahar cho biết ít nhất đã có 1 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng.

Hôm qua, lực lượng bảo an Afghanistan đã tái chiếm được một thị trấn ở vùng xa tại trung bộ Afghanistan sau khi các phần tử tranh đấu Taleban chiếm được thị trấn này vài giờ trước đó.

Các giới chức nói rằng quân đội Afghanistan đã không gặp sức kháng cự nào khi chiếm lại quyền kiểm soát thị trấn này ngày hôm nay.

Thị trấn vừa kể ở trong huyện Rashidan tỉnh Ghazni.Các giới chức nói rằng, hiện chưa được rõ về số phận của một người lãnh đạo chính quyền địa phương và ít nhất 8 cảnh sát viên bị bắt trong khi các phần tử Taleban chiếm thị trấn này hồi tối Thứ Năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG