Đường dẫn truy cập

Thái Lan trấn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ


Thủ Tướng Thái Lan, ông Samak Sundaravej, nói rằng ông sẽ trấn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ đã diễn ra tại Bangkok trong một tuần này.

Trong một buổi nói chuyện trên đài truyền hình toàn quốc ngày hôm nay, ông Samak nói rằng nếu những người biểu tình không di chuyển ra khỏi khu vực chung quanh Tòa Nhà Chính Phủ thì ông sẽ gọi cảnh sát và quân đội tới để chấm dứt cuộc biểu tình này.

Ông Samak đã tố cáo đảng đối lập Liên minh Nhân Dân tranh đấu cho Tự Do là vi phạm pháp luật khi ngăn chặn đường xá và gây thiệt hại cho đất nước.

Các thành viên của đảng đối lập này thì bày tỏ quyết tâm lật đổ chính phủ của ông Samak được thành lập sau cuộc bầu cử hồi tháng 12 năm ngoái.

Liên minh Nhân Dân tranh đấu cho Tự Do gọi chính phủ của ông Samak là một chính phủ bù nhìn của của cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra, người đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính của quân đội năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG