Đường dẫn truy cập

Pakistan cần thêm thời gian để đối phó với các phần tử tranh đấu


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng tân chính phủ Pakistan cần có thêm thời gian để đối phó có hiệu quả với các phần tử tranh đấu đang gây bất ổn tại vùng biên giới với Afghanistan.

Ông Gates đã tuyên bố như thế với các phóng viên báo chí trên đường đến Singapore để tham dự một hội nghị về an ninh khu vực.

Ông Gates nói rằng các nhà lãnh đạo dân sự của Pakistan mới bắt đầu nhiệm vụ của họ cho nên họ chưa đánh giá đúng mức mối đe dọa do các phần tử đấu tranh gây ra.

Chính phủ Pakistan đã mở các cuộc đàm phán với các phần tử tranh đấu thân Taliban và có liên hệ với al-Qaida, và đã đạt được một thỏa hiệp với các phần tử chủ chiến trong thung lũng Swat ở đông bắc Pakistan hồi đầu tháng này.

Viên tư lệnh lực lượng NATO sắp xuất nhiệm tại Afghanistan hôm qua tuyên bố việc Pakistan không tạo được áp lực với các phần tử tranh đấu dẫn đến tình trạng xảy ra thêm nhiều cuộc tấn công ở miền đông Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG