Đường dẫn truy cập

Biểu tình của dân sắc tộc Gujjar lan tới New Delhi


Hàng ngàn người biểu tình thuộc cộng đồng sắc tộc Gujjar ở Ấn Độ đã khiến nhiều khu của thủ đô New Delhi ứ đọng, đường sá bị chận và vài đường xe lửa phải ngưng hoạt động.

Nhiều người biểu tình tụ tập trên những con đường chính ở mạn Đông New Delhi, ngăn trở các người từ các thị trấn ngoại ô vào thủ đô làm việc.

Các giới chức nói hàng ngàn cảnh sát viên đã được điều động tới nhằm phòng ngừa các người biểu tình gây bạo động.

Các cuộc biểu tình hôm nay là diễn tiến mới nhất của loạt biểu tình trên khắp nước Ấn Độ khiến ít nhất 37 người chết. Các thành viên cộng đồng Gujjar khởi sự biểu tình hồi thứ Sáu tuần trước ở bang Rajasthan, đòi hỏi quyền lợi, gồm cả chỉ tiêu cấp việc làm, vốn được giành cho đẳng cấp xã hội thấp hơn theo chương trình ưu đãi.

Một ủy ban chính phủ đã đồng ý cấp hơn 65 triệu đôla tài trợ cho cộng đồng Gujjar, nhưng không cho phép sắp xếp lại thứ bậc đẳng cấp xã hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG