Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ về hạt nhân Mỹ và Bắc Triều Tiên họp tại Bắc Kinh


Trưởng phái đoàn thương thuyết về hạt nhân của Hoa Kỳ Christopher Hill đã hội đàm với nhân vật đồng nhiệm Bắc Triều Tiên là ông Kim Kye Kwan tại Trung Quốc.

Ông Hill cho biết cuộc họp trong một giờ đồng hồ hôm thứ Bảy tại Bắc kinh diễn ra tốt đẹp. Ông cho biết các cuộc nói chuyện sẽ tiếp tục trong ngày thứ Tư, nhằm đạt được một thời khóa biểu về việc Bình Nhưỡng khai báo toàn bộ các hoạt động hạt nhân của họ.

Những buổi họp không được báo trước này diễn ra trong bối cảnh các bên hy vọng sẽ đạt được một bước khai thông trong cuộc đàm phán 6 nước về vấn đề giải giới võ khí hạt nhân của Bắc Triều tiên.

Hôm thứ Bảy, ông Hill cũng đã gặp đặc sứ Trung Quốc ông Võ Đại Vĩ. Ông Hill dự định sẽ gặp lại đặc sứ Trung Quốc và đặc sứ Nhật Bản sau cuộc hội đàm với ông Kim Kye Kwan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG