Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ, Bắc Triều Tiên thảo luận ngày thứ nhì tại Bắc Kinh


Đặc sứ hạt nhân của Mỹ và người tương nhiệm phía Bắc Triều Tiên đã mở cuộc thảo luận sang ngày thứ nhì tại Trung Quốc.

Hôm nay, ông Christopher Hill nói rằng: cuộc họp tại Bắc Kinh đã đạt được thành quả nhưng ông không cho biết thêm chi tiết. Trước đó, ông nói rằng ông dự kiến là cuộc họp sẽ tập trung về việc đạt được một thời biểu để Bình Nhưỡng khai báo đầy đủ các hoạt động hạt nhân.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ cho hay: ông Hill đã thảo luận và dùng cơm trưa với đặc sứ Kim Kye Kwan của Bắc Triều Tiên.

Phát ngôn viên này nói thêm rằng cuộc thảo luận tập trung vào những bước chót trong giai đoạn tháo dỡ các chương trình và cơ sở hạt nhân và một số kế hoạch về việc tiếp tục tiến trình này sau giai đoạn tháo dỡ.

Đặc sứ Hill cũng đã họp với các giới chức Trung Quốc vào chiều nay, và kết thúc ngày làm việc bằng một bữa ăn tối với ông Akitaka Saiki, đặc sứ hạt nhân của Nhật Bản.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG