Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Israel yêu cầu ông Olmert từ chức


Bộ trưởng Quốc phòng Israel yêu cầu ông Olmert từ chức
<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng Quốc phòng Ehuh Barak đã yêu cầu Thủ tướng Ehud Olmert rút lui hoặc từ chức để đối phó với các cáo giác tham nhũng.

Hôm nay, ông Barak nói với báo chí tại Jerusalem rằng ông Olmert phải 'tự tách khỏi' công tác điều hành việc nước ngõ hầu chính phủ có thể tiếp tục công việc mà không bị chia trí.

Ông Barak nói thêm rằng nếu ông Olmert không rút lui, đảng Lao động của ông sẽ rút ra khỏi liên minh đương quyền và buộc chính phủ phải tổ chức bầu cử trước hạn kỳ.

Các công tố viên Israel đang điều tra cáo giác cho rằng ông Olmert đã nhận tiền quyên góp trái phép từ một thương gia Mỹ tên là Morris Talansky.

Hôm qua, ông Talansky khai trước một tòa án Israel rằng ông đã trao cho ông Olmert 150,000 đô la tiền mặt trong vòng 15 năm. Ông Talansky nói thêm rằng ông không hề trông đợi mà cũng không nhận được đặc quyền đặc lợi nào từ ông Olmert.

Ông Olmert tuyên bố rằng ông không làm điều gì sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG