Đường dẫn truy cập

Cọp ở Việt Nam đứng trước nguy cơ tuyệt chủng


Cọp tại Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng. Tin của Asia News và của Tổ Chức Quốc Tế Cứu Nguy Thú Vật cho hay trong năm 1999, Việt Nam có khoảng từ 200 đến 300 con cọp, nhưng nay chỉ còn khoảng 100.

Khi đưa ra con số vừa kể, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tố cáo hành động của các phần tử săn trộm cọp.

Tin trên cho hay dù cọp đã được liệt kê trong danh sách các loại thú có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam, sự kiện này cũng không ngăn chặn được những vụ giết hại cọp trái phép, chỉ vì cọp vẫn được vùng này coi như có những sức mạnh thần bí.

Ngoài chuyện tấm da cọp được trang hoàng trong nhà như một chiến lợi phẩm, tất cả các phần khác trong thân cọp được dùng như những phương thuốc truyền thống để chữa nhiều chứng bệnh, hoặc thịt cọp được dùng để ăn với niềm tin là giúp cho khỏe mạnh.

Tin cho biết giới tiêu thụ có thể mua da, xương và răng cọp dễ dàng tại các thành phố lớn. Giới buôn bán cọp bất hợp pháp giờ đây còn liều lĩnh hơn nữa. Năm ngoái, lần đầu tiên cảnh sát bắt được hai con cọp còn sống tại Hà Nội.

Bản tin cảnh cáo về nạn nuôi cọp bất hợp pháp đang lan tràn trên kắp nước. Có tin cho biết trên toàn cầu hiện chỉ còn khoảng 2,500 con cọp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG