Đường dẫn truy cập

Sri Lanka quyết tâm đánh bại khủng bố


Tổng Thống Sri Lanka nói rằng một vụ đánh bom đoàn xe lửa gây nhiều tổn thất nhân mạng gần thủ đô đã làm chính phủ quyết tâm hơn bao giờ hết trong việc đánh bại bọn khủng bố.

Hôm nay, Tổng Thống Mahinda Rajapakse đã nói với các nhà báo rằng không ai nên hy vọng là những cuộc tấn công của phiến quân có thể làm chậm lại cuộc tranh đấu của chính phủ để diệt trừ bọn khủng bố.

Ông Rajapakse nói rằng ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho tới khi đánh bại bọn khủng bố.

Tổng Thống Sri Lanka đã trả lời như vậy trước những câu hỏi về vụ đánh bom một xe lửa chở khách ngày hôm qua tại Dehiwala, ngay phía nam thủ đô Colombo.

Cuộc tấn công đoàn xe vào giờ cao điểm lưu thông này đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương.

Quân đội Sri Lanka đã quy trách nhiệm cho các phiến quân Hổ Tamil về vụ đánh bom này.

Các phiến quân Hổ Tamil đã tranh đấu từ năm 1983 tới nay để đòi thành lập một quốc gia riêng cho người sắc tộc thiểu số Tamil.

Tổng Thống Rajapakse nói rằng, cuộc tranh đấu chống bọn khủng bố không nhắm vào cộng đồng người Tamil. Ông nói rằng chính phủ Sri Lanka cam kết bảo vệ quyền của người sắc tộc Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG