Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gây quỹ cho ông McCain


Tổng thống George W. Bush đang gây quỹ cho ông John McCain, người được coi như được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống, và đã tự xa lánh vị Tổng thống đang mất lòng dân.

Ông Bush xuất hiện với ông McCain tại một buổi gây quỹ tại thành phố Phoenix, tại bang nhà Arizona của ông McCain, một diễn biến không mời các nhà báo tham dự.

Tuy ủng hộ Tổng thống Bush về cuộc chiến tranh tại Iraq, nhưng ông McCain đã bất đồng với tổng thống về các vấn đề khác, như vấn đề tăng nhiệt toàn cầu, và ông đã chỉ trích tổng thống Bush là không thực hiện đủ các biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Các nhà sách lược của đảng Cộng hòa đã tỏ ra quan ngại rằng điểm thấp trong việc tán thành tổng thống có thể gây phương hại cho ứng viên của đảng cộng hòa trong cuộc bầu cử.

Người dẫn đầu phía đảng Dân chủ, ông Barack Obama, đã quảng bá cuộc vận động đòi thay đổi bằng cách chỉ ra những điểm tương đồng của ông McCain với tổng thống.

Ông Obama nói rằng ông McCain đại diện cho một nhiệm kỳ thứ ba của Tổng thống Bush.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG