Đường dẫn truy cập

Chính phủ Burundi, phiến quân ký hiệp định ngưng bắn vô điều kiện


Một thông cáo chung của chính phủ Burundi và nhóm phiến quân chót của nước này cho biết đôi bên đã ký kết một hiệp định ngưng bắn vô điều kiện.

Thông cáo này nói rằng tuyên bố hưu chiến đã được ký kết bởi trưởng đoàn thương thuyết của chính phủ và phát ngôn viên của Lực lượng Giải phóng Quốc gia.

Trước đó, các nhà ngoại giao của Liên hiệp quốc và Liên hiệp Phi châu đã làm trung gian cho cuộc đàm phán tại thủ đô Bujumbura của Burundi về cách thực thi hiệp định ngưng bắn ký kết năm 2006.

Hiệp định này đã gặp thất bại sau khi đôi bên không đồng ý với nhau về cách thực hiện.

Những vụ đụng độ lẻ tẻ giữa phiến quân của Lực lượng Giải phóng Quốc gia và các lực lượng chính phủ từ trung tuần tháng tư đã gây tử vong cho hơn 100 người.

Burundi đang ra sức chấm dứt cuộc nội chiến giữa các phiến quân người Hutu và chính phủ do người Tutsi nắm quyền kiểm soát. Vụ xung đột bắt đầu từ năm 1993 này đã khiến cho khoảng 300,000 người bị thiệt mạng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG