Đường dẫn truy cập

Hội nghị cấp viện cứu trợ bão Miến Điện khai mạc tại Rangoon


Khoảng 50 quốc gia đã nhóm một hội nghị cấp viện tại Rangoon để thảo luận việc cam kết các ngân khoản viện trợ ở những vùng tại Miến Điện bị trận bão Nargis tàn phá.

Cuộc họp khai mạc hôm nay vài giờ sau khi tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Ban Ki-moon đến nơi sau khi đi Trung Quốc, nơi ông đi thăm những khu vực bị tàn phá bởi trận động đất mạnh hôm 12 tháng này.

Nhiều nước có thể cấp viện tại hội nghị Rangoon cho biết họ muốn nhìn thấy chính phủ quân nhân Miến Điện tôn trọng lời cam kết cho phép nhân viên cứu trợ nước ngoài được vào Miến Điện.

Hôm thứ sáu, ông Ban Ki-moon cho biết lãnh tụ tối cao Miến Điện đã đồng ý cho phép tất cả nhân viên cứu trợ vào nước để tiếp tay với các nỗ lực cứu hộ.

Chính phủ quân nhân Miến Điện trước đây đã từ chối không cho phép đa số nhân viên nước ngoài được vào nước và mở một nỗ lực cứu hộ đại quy mô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG