Đường dẫn truy cập

Bom tự sát gần đoàn xe của NATO giết chết 1 thường dân Afghanistan


Các giới chức Afghanistan và NATO cho hay một tay đánh bom tự sát đã mở cuộc tấn công gần một đoàn xe của NATO, làm ít nhất 1 thường dân Afghanistan thiệt mạng, và gây thương tích cho 3 binh sĩ NATO tại miền nam nước này.

Các giới chức nói rằng tay đánh bom cũng gây thương tích cho ít nhất một em nhỏ Afghanistan khi hắn ta kích ngòi chất nổ hôm nay tại thành phố Kandahar.

Mặt khác, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo nói rằng một binh sĩ liên minh đã thiệt mạng trong một cuộc hành quân hôm nay ở tỉnh Farah miền tây. Liên minh không cho biết chi tiết vụ việc.

Lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo và NATO đã giúp binh sĩ Afghanistan chống lại các phần tử chủ chiến trung thành với Taliban từ năm 2001, khi nhóm hồi giáo quá khích này bị đẩy ra khỏi quyền lực sau một cuộc tiến chiếm do Hoa Kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG