Đường dẫn truy cập

Colombia loan báo cái chết của thủ lãnh phiến quân FARC


Các giới chức chính phủ Colombia cho hay họ đã được tin là thủ lãnh nhóm phiến quân tả khuynh Đạo quân Cách mạng Colombia, còn gọi tắt là FARC, tên là Manuel Marulanda đã chết.

Trong một thông cáo hồi hôm qua, bộ quốc phòng Colombia nói rằng các nguồn tin tình báo quân sự đã kiểm chứng được rằng viên thủ lãnh phiến quân này đã chết hôm 26 tháng 3, mặc dù nguyên do cái chết chưa được xác định.

Ngay sau khi có thông cáo, tổng thống Colombia Alvaro Uribe nói rằng một số thủ lãnh FARC đã nói với chính phủ rằng họ sẵn sàng đầu hàng và phóng thích các con tin mà họ đang giam giữ, trong đó có nhà chính trị Colombia gốc Pháp, bà Ingrid Betancourt.

Tổ chức phiến quân đã không đưa ra thông báo về cái chết của Marulanda, nhưng đô đốc hải quân Colombia, ông David Moreno kêu gọi phiến quân hoặc xác nhận bản tin hoặc chứng minh là bản tin này sai.

Maralanda còn có biệt danh là ‘Sureshot’ là một trong những người sáng lập FARC. Ông ta lãnh đạo trong hơn 40 năm cuộc nổi dậy lâu đời nhất và đã có thời mạnh nhất của tổ chức này.

XS
SM
MD
LG