Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Miến Ðiện bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý


Miến Điện đang chuẩn bị tổ chức vòng nhì của cuộc trưng cầu dân ý bản hiến pháp tại các khu vực bị bão Nargis tàn phá vào ngày 3 tháng 5.

Chính phủ quân sự Miến Điện đã hoãn lại cuộc trưng cầu dân ý tại thành phố chính là Rangoon, và các khu vực ở vùng châu thổ sông Irrawady.

Thế nhưng cuộc biểu quyết vẫn được tiến hành tại các khu vực khác ở Miến Điện chỉ một tuần lễ sau khi bão ập vào, khiến cộng đồng quốc tế phải lên tiếng chỉ trích.

Các giới chức chính phủ Miến Điện cũng cho hay nhà lãnh đạo đối lập Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, đã bỏ phiếu sớm trong cuộc trưng cầu dân ý về bản hiến pháp.

Nguồn tin nói bà Suu Kyi đã trao lại lá phiếu của bà cho giới hữu trách Miến Điện tại tư gia, nơi bà bị quản thúc trong suốt 5 năm qua.

Giới lãnh đạo Miến Điện nói hiến pháp mới sẽ dẫn đến các cuộc tổng tuyển cử vào năm 2010.

Các nhóm đối lập và bênh vực nhân quyền nói văn kiện này chỉ củng cố thêm quyền kiểm soát của quân đội tại Miến Điện mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG