Đường dẫn truy cập

TT Bush đẩy mạnh vận động cho các thỏa hiệp mậu dịch tự do


Tổng thống Bush đang đẩy mạnh cuộc vận động về thỏa hiệp mậu dịch tự do với các nước Colombia, Panama và Nam Triều Tiên hôm nay.

Ông Bush nói rằng mậu dịch tự do sẽ tốt cho các lãnh vực kinh tế, công ăn việc làm, và giúp đem lại an ninh cho nước Mỹ. Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ lên tiếng tại sân cỏ Tòa Bạch Ốc.

Đứng trước một máy kéo và các sản phẩm khác của Hoa Kỳ, ông Bush nói rằng việc buôn bán sẽ dễ dàng hơn đối với các nước đồng ý cắt giảm thuế quan đối với các mặt hàng này.

Tổng thống Bush lập lại rằng quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát phạm phải sai lầm khi ngăn chận không thông qua các thỏa hiệp mậu dịch tự do.

Nhưng phía Dân chủ từng cho biết họ chống lại thỏa hiệp mậu dịch tự do với Colombia vì theo họ, điều đó không giúp gì nhiều trong việc bảo vệ nhân quyền và các công đoàn của nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG