Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus sẽ đề xuất việc rút thêm binh sĩ Mỹ khỏi Iraq


Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, Ðại Tướng Petraeus, cho biết ông sẽ đề xuất việc rút thêm binh sĩ Mỹ về nước trước khi ông rời nhiệm sở này vào tháng 9 tới.

Tướng David Petraeus đưa ra nhận định này hôm thứ Năm trong buổi điều trần tại Thượng viện để nghiên cứu việc đề cử ông lãnh đạo bộ Tư lệnh Trung ương.

Tướng Petraeus không cho biết là có bao nhiêu binh sĩ có thể được rút ra khỏi Iraq, nhưng ông nói sẽ đề xuất việc này sau thời gian 45 ngày lượng định tình hình vào tháng Bảy, tiếp theo sau đợt rút quân hiện nay.

Tại Iraq, quân đội Hoa Kỳ cho hay trên 140 nghi can hình sự đã ra đầu thú với lực lượng Mỹ và Iraq ở thị trấn Balad, phía bắc Baghdad.

Bản thông cáo quân sự nói có 3 thủ lãnh bộ tộc trong vùng đã giúp đưa tất cả những người trong ảnh hưởng của họ có tiền sự tội phạm ra trình diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG