Đường dẫn truy cập

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cà Mau bị khai trừ khỏi đảng


Đảng Cộng Sản Việt Nam đã khai trừ một viên chức cấp cao của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Cà Mau vì có nhiều sai phạm, trong có chuyện sinh đứa con thứ tư.

Tin của DPA được TopNews của Ấn Độ loan tải cho hay, hôm thứ năm Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Cà Mâu đã đưa ra nghị quyết khai trừ ông Trần Công Lộc, Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Cà Mau, ra khỏi đảng.

Tin nói rằng Viện Kiểm Sát Nhân Dân hôm 15 tháng 5 đã đình chỉ chức vụ của ông Lộc, và Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy đòi cách chức ông này. Được tiếp xúc qua điện thoại, ông Võ Thanh Bình, Chủ Tịch Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy, cho hay luật lệ không cho phép ông bình luận về vụ này.

Tin cho biết ông Trần Công Lộc đã có một số sai phạm nghiêm trọng trong việc xử lý những vụ án, thiếu thành thật trong việc khai báo tài sản và có 4 con, vi phạm chính sách 2 con của Việt Nam.

Dân biểu Dương Trung Quốc của Việt Nam nhận định rằng ở Việt Nam, theo luật lệ, các viên chức nhà nước không được phép có quá 2 con, thế nhưng nếu vi phạm, biện pháp trừng phạt lại thường rất nhẹ. Viên chức nào phạm lỗi thường chỉ không được thăng thưởng.

Dân biểu Quốc cho hay kể từ khi Đại Hội Đảng năm 2006 hủy bỏ lệnh cấm đảng viên kinh doanh, không phải mọi đảng viên đều bị buộc phải kê khai tài sản. Tuy nhiên các viên chức cấp cao phải kê khai đầy đủ tài sản của mình.

Tháng Giêng vừa rồi, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Hà Tĩnh đã cách chức Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Tĩnh về tội có đứa con thứ 3.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG