Đường dẫn truy cập

FED dự đoán kinh tế Mỹ chậm lại, thất nghiệp, lạm phát tăng


Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã giảm mức dự đoán về tăng trưởng kinh tế và nâng mức dự đoán về thất nghiệp và lạm phát lên.

Theo các tin đưa ra hôm thứ Tư thì tăng trưởng của Hoa Kỳ sẽ chậm lại. Ngân Hàng Trung Ương nói rằng tăng trưởng sẽ gia tăng trong 6 tháng cuối năm.

Các số liệu của ngân hàng dựa vào tình hình của thị trường địa ốc, các thị trường tín dụng, và giá nhiên liệu đang tăng vọt.

Các quan chức cũng nói rằng họ lo ngại nguy cơ về lạm phát đang gia tăng, mà theo sự diễn giải của phần lớn các kinh tế gia thì điều này như một dấu hiệu cho thấy sẽ không có cắt giảm lãi suất thêm nữa trong một thời gian.

Các biện pháp giảm lãi suất là nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế đang gặp khó khăn, tuy nhiên biện pháp này cũng là yếu tố đưa đến lạm phát gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG