Đường dẫn truy cập

Giá dầu lại lập kỷ lục mới, hơn 135 đôla một thùng


Giá dầu thô hôm nay lại lên đến một mức kỷ lục mới trên 135 đôla một thùng, do những lo ngại về nguồn cung ứng và nhu cầu gia tăng.

Đây là ngày thứ nhì liên tiếp giá dầu thô tăng lên mức cao mới trong các cuộc giao dịch ở New York. Giá dầu thô đã lên gần 134 đôla một thùng trong ngày hôm qua.

Giá dầu đã bị thả nổi do những mối quan ngại về sản lượng thiếu hụt trên thế giới. Và có những dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt này có thể trở nên trầm trọng hơn.

Nhật báo của Mỹ, tờ The Wall Street Journal, đưa tin cơ quan Năng lượng quốc tế có trụ sở đặt tại Paris sẽ đưa ra dự đoán rằng các công ty dầu khí có thể phải vất vả mới sản xuất được 100 triệu thùng dầu mỗi ngày từ nay cho đến trước năm 2030. Trước đây, cơ quan này đã dự báo rằng việc sản xuất dầu có thể đạt mức 116 triệu thùng trước thời gian này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG