Đường dẫn truy cập

Cựu bộ trưởng Khmer Đỏ Ieng Thirith xin được tạm tha


Một cựu bộ trưởng trong chế độ Khmer Đỏ hôm nay xin được tạm thả khỏi trại giam trong lúc chờ được xét xử về những tội ác chống nhân loại.

Luật sư của bà Ieng Thirith yêu cầu Tòa án do Liên Hiệp Quốc bảo trợ tạm thả bị cáo 76 tuổi này do tình trạng sức khỏe và tâm thần kém. Bà Ieng Thirith bị bắt giam hồi tháng 11 năm ngoái và truy tố về những tội 'giết người, hủy diệt, giam cầm, hành quyết vì lý do chính trị cùng những hành vi vô nhân khác'.

Bà Ieng Thirith từng là bộ trưởng Xã hội khi Khmer Đỏ cai trị Kamphuchia, một thời kỳ chỉ dài 4 năm mà đã có gần 2 triệu người bị hành quyết hay chết do lao lực, bệnh tật và chết đói.

Chồng của bà là ông Ieng Sary từng là phó Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao của Khmer Đỏ, cũng là một trong các khuôn mặt chính của chế độ tàn bạo do Pol Pot cầm đầu hồi cuối thập niên 70.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG