Đường dẫn truy cập

TT Bush: Israel cần phải 'hy sinh', Palestine cần chống khủng bố


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói Israel phải làm những quyết định hết sức khó khăn và hy sinh một số quyền lợi, trong khi người Palestine cần quyết tâm đấu tranh chống khủng bố, vì có thế thì mới có hy vọng đạt được một thỏa thuận hòa bình trong năm nay.

Tổng Thống Bush đưa ra những lời bình luận vừa kể tại thị trấn Sharm El-Sheikh của Ai Cập hôm Chủ Nhật, trước một cử tọa gồm các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp.

Sau đó, Tổng Thống Bush đã lên đường về lại Washington, kết thúc chuyến công du 5 ngày sang vùng Trung Đông.

Trong bài diễn văn của ông, nhà lãnh đạo Mỹ tái khẳng định quyết tâm đẩy mạnh giải pháp thành lập một quốc gia Palestine, trước khi ông rời chiếc ghế Tổng Thống vào tháng Giêng năm tới.

Hôm Chủ Nhật, Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói dân Palestine đã cảm thấy phẫn nộ khi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ ca ngợi Israel trong bài diễn văn đọc tại Quốc Hội nước này hôm thứ Năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG