Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ nói chưa có thay đổi 'có ý nghĩa' ở Cuba


Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez đang tìm cách khơi dậy sự chú ý của công chúng đến số phận của các tù nhân chính trị tại Cuba. Ông Gutierrez nói họ cần được biết rằng cộng đồng quốc tế đang chú ý tới họ.

Lên tiếng trên đài truyền hình CNN hôm chủ nhật, Bộ Trưởng Gutierrez, một người sanh quán ở Cuba, đã lập lại lập trường của chính phủ của Tổng Thống Bush rằng hiện chưa có chứng cớ nào cho thấy có thay đổi nào có ý nghĩa từ khi Cuba có một Chủ Tịch nước mới, ông Raul Castro.

Bộ Trưởng Gutierrez nói tất cả những tin tức mà thế giới nghe được đều cho thấy cái chính sách đàn áp y như cũ, cùng với những hành động tàn bạo, và nỗi sợ hãi đã hiện hữu tại đảo quốc này trong hơn 49 năm qua.

Ông Carlos Gutierrez nói hàng trăm người Cuba vẫn bị cầm tù vì đã dám lên tiếng chống đối chính phủ, trong những điều kiện rất tệ hại trong các trại giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG