Đường dẫn truy cập

TNS Ted Kennedy nhập viện sau một cơn co giật


Thành viên kỳ cựu đứng hàng thứ nhì tại Thượng viện Hoa Kỳ, thượng nghị sĩ Edward 'Ted' Kennedy của đảng Dân chủ đã được chở gấp đến một bệnh viện ở Massachusetts hồi hôm qua sau khi bị một cơn co giật.

Vị thượng nghị sĩ 79 tuổi đã phục vụ từ năm 1962, đã được đưa từ cơ ngơi của gia đình ở Cape Cod đến một bệnh viện ở thành phố Boston.

Trong một tuyên bố công bố tối qua, bác sĩ của ông Kennedy nói rằng các cuộc xét nghiệm sơ khởi cho thấy rằng thượng nghị sĩ Kennedy không bị đột quỵ và không ở trong tình trạng nguy hiểm cấp thời.

Ông Kennedy đã có nhiều vấn đề về sức khỏe trước đây. Ông đã trải qua phẫu thuật hồi năm ngoái để chữa trị một mạch máu bị nghẽn ở cổ. Ông Ted Kennedy là em của cố Tổng thống John F. Kennedy, người đã bị ám sát cách đây 45 năm.

Nhà lập pháp cấp tiến này là người thẳng thắn chỉ trích tổng thống George W. Bush. Ông cũng là một trong những nhân vật nổi tiếng ủng hộ cuộc vận động của thượng nghị sĩ Barack Obama để được đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống năm nay.

Trong một cuộc tập họp hôm qua, thượng nghị sĩ Obama bầy tỏ cảm tình với gia đình Kennedy và gọi ông Ted Kennedy là một nhân vật vĩ đại trong chính trường Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG