Đường dẫn truy cập

Ukraina chính thức gia nhập WTO


Ukraina trở thành thành viên chính thức của WTO, tức Tổ chức Thương mại Thế giới, đánh dấu sự chấm dứt thời gian 30 ngày chờ đợi kể từ khi nghị định thư cho nước này gia nhập WTO trở thành luật.

Với việc trở thành thành viên thứ 152 của tổ chức quốc tế này, các công ty xuất khẩu của Ukraina có thể bênh vực được các sản phẩm của họ đối với những vụ mua bán không công bằng.

Tuy nhiên, tư cách thành viên WTO buộc Ukraina cho phép nhiều hàng hóa được nhập vào nước và giảm thiểu những biện pháp bảo hộ dành cho các nhà sản xuất trong nước.

WTO đã chính thức mời Ukraina gia nhập tổ chức hồi tháng 2 năm nay khi Tổng thống nước này là ông Viktor Yushchenko ký kết nghị định thư gia nhập tại Geneve ở Thụy Sĩ sau 15 năm thương thảo.

Quốc hội Ukraina đã phê chuẩn nghị định thư hồi tháng rồi. Quốc hội nước này cũng thay đổi nhiều luật lệ để tuân thủ đầy đủ các qui định của WTO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG