Đường dẫn truy cập

Một triệu trẻ em Miến Ðiện gặp nguy cơ mắc bệnh thể chất, tâm lý


Quĩ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cho biết có đến 1 triệu trẻ em Miến Ðiện gặp nguy cơ mắc bệnh thể chất và tâm lý sau khi xảy ra trận bão Nargis.

Một nữ phát ngôn viên của UNICEF ở Thái Lan, bà Shantha Bloeman, hôm nay cho biết trong số các nạn nhân của thiên tai xảy ra cách nay hai tuần ở vùng đồng bằng sông Irrawaddy có đến 40% là trẻ em.

Bà Bloeman nói thêm rằng tình hình của trẻ em Miến Ðiện tiếp tục nguy kịch và các chuyên gia vô cùng lo lắng về điều kiện thể chất và tâm lý của các em trước mối nguy phát xuất từ tình trạng thiếu thức ăn, chỗ ở, nước uống, và thuốc men.

Một phát ngôn viên của toán nhân viên Liên hiệp quốc ở Miến Ðiện, ông Steve Marshall, hôm nay kêu gọi gia tăng nỗ lực quốc tế để giúp đỡ cho các nạn nhân.

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng Thein Sein của Miến Ðiện tuyên bố trên đài truyền hình rằng giai đoạn đầu của nỗ lực cứu trợ đã hoàn tất.

Tính cho đến nay, ít nhất 43,000 người thiệt mạng vì thiên tai này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG